Bếp điện từ

Bếp là nơi để chế biến và nấu nướng thức ăn. Trong tiếng Việt, bếp đôi khi còn được hiểu là vật dùng để nấu thức ăn, thường là bếp lò, bếp than hay củi. Thông thường trong bếp ở nông thôn Việt Nam gồm có bếp đun (bằng gas hay than, củi…), dụng cụ nhà bếp như nồi, xoong, chảo, dao, thớt, rổ rá… Ở thành phố phòng bếp thường được kết hợp làm phòng ăn của gia đình. Vật liệu làm bếp chủ yếu là tre nứa gỗ và đất nung, bếp được đun bằng nhiên liệu chính là củi và rơm rạ. Sau này bếp được cải tiến thành những chiếc kiềng bằng sắt, thép… nguyên liệu vẫn là rơm rạ và củi khô. Sau đó, bếp dầu, bếp điện, bếp ga, bếp hồng ngoại, bếp từ, bếp điện từ nối tiếp nhau được đưa ra thị trường.